Hải Tặc 2 đáng chơi hơn tựa game đầu tiên

11/12/2012

Chào các bạn Hải tặc thân mến,

Theo trang playpark.vn đã đưa tin, mặc dù vẫn còn tồn tại nhiều thiếu sót, nhưng nhờ định hướng theo thể loại nhập vai truyền thống mà trò chơi đã tái hiện thế giới One Piece thật sinh động và hấp dẫn hơn hẳn trong mắt game thủ.

 

 

 

 

Mặc dù đã gặt hái được khá nhiều thành công do là webgame đầu tiên về One Piece được phát hành ở Việt Nam, thế nhưng Vua Hải Tặc vẫn còn để lại trong mỗi người chơi cảm giác tiếc nuối, chưa thể chiến đấu “đã tay” do phải sử dụng hệ thống chiến đấu theo lượt, gò bó. Tuy nhiên sự khúc mắc đó dường như đã tìm được câu trả lời thích hợp, đó chính là Hải Tặc 2 (HT2), tựa webgame nhập vai vừa mở cửa alpha test vào ngày 7/12/2012.

Hải Tặc 2 đáng chơi hơn phiên bản đầu tiên

Theo thông báo trước đó thì HT2 sẽ tiến hành thử nghiệm giới hạn và chỉ những ai có mã kích hoạt thì mới được phép tham gia. Dù vậy bạn vẫn dễ dàng bỏ qua trở ngại này bằng cách đăng ký nhận thẳng mã kích hoạt trên trang chủ game. Có thể nói HT2 đang thu hút được sự quan tâm của cộng đồng nhiều hơn do lối chơi không còn bị gò bó và cốt truyện cũng bám sát nguyên bản truyện tranh One Piece hơn.

Hải Tặc 2 đáng chơi hơn phiên bản đầu tiên

Khởi đầu game, bạn sẽ được yêu cầu lựa chọn giữa 4 nhân vật cơ bản bao gồm: Sanji, Nami, Zoro, Nami. Mỗi nhân vật có bộ kỹ năng chiến đấu khác biệt nhau, tuy nhiên các chỉ số thuộc tính hay gọi chung là “phẩm chất” thì lại tương đồng. Thực tế là ở phần này, người chơi đơn thuần chỉ lựa chọn theo ý thích vì nó không ảnh hưởng đến quá trình phát triển lâu dài về sau của nhân vật.

Hải Tặc 2 đáng chơi hơn phiên bản đầu tiên

Xuyên suốt chặng đường làm nhiệm vụ, đánh boss thì game thủ sẽ có cơ hội nhận thêm thẻ nhân vật, đây chính là đặc điểm rất đáng giá của HT2 và làm cho trò chơi trở nên hấp dẫn hơn so với nhiều webgame nhập vai khác đang có trên thị trường hiện nay. HT2 sẽ không gò bó bạn trong khuôn khổ của một nhân vật bất kỳ mà cho phép chuyển đổi qua lại giữa các nhân vật (bằng cách thay đổi thẻ bài).

Hải Tặc 2 đáng chơi hơn phiên bản đầu tiên

Thẻ bài nhân vật cũng được phân chia ra thành nhiều cấp độ, với cấp cao nhất là SS. Thẻ bài có cấp độ càng cao thì khả năng chiến đấu của nhân vật khi biến thân càng mạnh. Đặc điểm này khá giống với 2 webgame về Naruto là Pockie Ninja và Shinobi Online, trong đó người chơi cũng được tự do lựa chọn ngoại hình lẫn khả năng chiến đấu của nhân vật bằng các loại trang phục biến thân.

Hải Tặc 2 đáng chơi hơn phiên bản đầu tiên

Giao diện chính trong HT2 trông vô cùng gọn gàng, chủ yếu tập trung vào thanh phím tắt kỹ năng cùng nút kích hoạt Bá khí và Trái Ác quỷ. Những nút chức năng khác được thu gọn lại sang phía góc phải màn hình. Phần tạo hình nhân vật cùng hiệu ứng kỹ năng tuy đơn giản nhưng lại rất thu hút, gần gũi với các fan hâm mộ One Piece. Dù vậy điểm yếu là cử động nhân vật trông khá ngượng, dễ tạo cảm giác rằng trò chơi đang bị trễ hình.

Hải Tặc 2 đáng chơi hơn phiên bản đầu tiên

Công bằng mà nói thì lối chơi của HT2 không thật sự nổi bật và vẫn xoay quanh một vài công việc quen thuộc ở thể loại webgame nhập vai như làm nhiệm vụ, treo máy đánh quái, đánh phụ bản, đi chiến trường. Ngoài ra hệ thống nhiệm vụ cũng có thể khiến cho nhiều người chơi cảm thấy mệt mỏi, buồn ngủ vì phải đánh đi đánh lại một khu vực nhiều lần nhằm kiếm đủ điểm kinh nghiệm tăng cấp hòng tiếp tục chuỗi nhiệm vụ chính tuyến.

Hải Tặc 2 đáng chơi hơn phiên bản đầu tiên

Một vấn đề khác mà HT2 đang mắc phải ở phiên bản alpha test lần này là chất lượng server chưa ổn định. Vì thế nó sẽ dẫn đến hiện tượng các chi tiết trên bản đồ như nhà cửa, quái hoặc NPC bị mất hình hoặc vỡ hạt trông rất xấu. Tình trạng này đặc biệt trở nên nghiêm trọng hơn tại những khu vực có đông người tập trung. Dù sao với lối chơi nhập vai truyền thống cùng hình ảnh lôi cuốn, người chơi vẫn hoàn toàn có thể bỏ qua các thiếu sót này để tiếp tục gắn bó cùng HT2 khi game bước sang giai đoạn hoạt động chính thức.

Trang chủ: http://haitac2.game9.vn

Theo Yume.vn